Banobagi Plastic Surgery

close

Tiêm trán Filler - Gương mặt sáng lạn tài vận hanh thông

딤처리

Nếp nhăn trên trán là một dấu hiệu không thể tránh khỏi của lão hóa và là một phàn nàn về da phổ biến của nhiều người. Không chỉ có nữ giới, nam giới hiện nay cũng đã rất quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ cái đẹp. Nhiều người cứ có cái nhìn không tốt với thẩm mỹ, bởi trước đây y học chưa tiên tiến, phương pháp hạn hẹp gây ra nhiều rủi ro cho con người.  May mắn thay, với sự phát triển của y học hiện đại, phương pháp thẩm mỹ nội khoa ra đời. Phương pháp này có một số thủ thuật không xâm lấn có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của chúng. Tạo ra những kết quả tức thì, an toàn không gây tổn hại đến cơ thể con người nên sau khi làm đẹp không cần nghỉ dưỡng.  Tuy Filler/chất làm đầy chính là một phương pháp thẩm mỹ nội khoa, tuy đây là phương pháp điều trị tạm thời nhưng hiệu quả giúp làm đầy da của bạn để làm đầy các nếp nhăn.

1. Sơ đồ cấu tạo vùng trán

Quá trình lão hóa:

Lão hóa là một quá trình dần dần thay đổi làn da mịn màng, không nếp nhăn của tuổi trẻ. Quá trình này bắt đầu thể hiện ở vùng trán sớm nhất là vào những năm của tuổi 40, lúc này các đường ngang bắt đầu xuất hiện. Các đường này bắt đầu sâu hơn và các đường thẳng đứng hình thành trong glabella trong những năm của tuổi 50. Đồng thời, lông mày bắt đầu cụp xuống và phẳng với sự sa xuống của các mô lông tơ trên da mí mắt mỏng, dẫn đến mí mắt trên bị lõm ở giữa và bên. Những thay đổi khác nhau này kết hợp để thay đổi đường quét hình chữ Y hấp dẫn về mặt thẩm mỹ giữa lông mày, quỹ đạo nhân trung và mũi bên thành ấn tượng hình chữ T. Kết quả là gương mặt dường lúc nào cũng nhăn nheo, giống như biểu hiện của sự tức giận, buồn bã hoặc mệt mỏi 

Tác động lão hóa trên da trán rõ ràng là do mối quan hệ mật thiết giữa da và cơ của một phần ba trên của khuôn mặt. Với lượng mô dưới da tối thiểu hiện diện để tách da khỏi cơ, các hành động lặp đi lặp lại của cơ mặt được truyền trực tiếp đến vùng da bên trên, khiến vùng này có nguy cơ hình thành các nếp nhăn và rãnh sâu. Những năm trước đây các bác sĩ chuyên khoa nước ngoài đã thảo luận về ba kiểu cơ bản của hoạt ảnh khuôn mặt dẫn đến sự phát triển của các vần và hiện tượng nhăn trán: nhướng mày, cau mày và nheo mắt. Nâng cao lông mày, bao gồm sự co lại của cơ trán, dần dần nhưng vĩnh viễn hình thành các nếp nhăn ngang trên trán. Vòm mũi ngang kém nhất, trên cơ số mũi, là do hoạt động của cơ ức đòn chũm. Cau mày phản ánh hoạt động của các cơ supercilli của bộ xếp nếp để đưa các đầu câu lạc bộ trung gian của lông mày lại với nhau, dẫn đến các giai điệu hình sao theo chiều dọc sâu. Cuối cùng, việc nheo mắt lặp đi lặp lại - sự co lại của cơ quan thị giác (orbicularis oculi) - gây ra “vết chân chim” ở xương sống bên.

 

Mặc dù bộ phận thẩm mỹ của trán có vẻ là một vòm lồi, nhưng xương trán không lồi một cách đồng đều. Có một độ cao tròn - nổi rõ phía trước (của trán ) - ở cả hai bên của trán, khoảng 3cm trên đỉnh trên hốc mắt. Các vòm siêu mật nằm bên dưới biểu tượng phía trước và được ngăn cách với chúng bằng một lớp đệm. Chúng nổi rõ hơn ở giữa, và được ngăn cách bởi các nếp gấp và dễ nhìn thấy ở nam giới hơn ở nữ giới. Việc tái tạo xương và làm teo mô dưới da bên dưới sự nổi bật của trán dẫn đến sự kết tụ phía trên lông mày. Nói chung, phục hồi thể tích cho khu vực này giữa đỉnh trán và vòm siêu mi là đủ để trẻ hóa trán. Tuy nhiên, khi xem xét để xác định lại đường viền trán, toàn bộ nhu cầu trán để được lấp đầy, như một rộng hơn, lồi hơn, và trán mượt mà được coi là nữ tính hơn và hấp dẫn hơn so với một chiếc trán lõm.

 

Hình 1: A. Mô hình kỹ thuật số 3D của phần bên trái của khuôn mặt tập trung vào trán. B. Cùng một vùng sau khi cắt bỏ da, hiển thị lớp đệm chất béo bề mặt (SFP). C. Cùng một vùng sau khi cắt bỏ da và SFP, bộc lộ cơ trán và cơ orbicularis oculi (OM). D. Cùng một vùng sau khi loại bỏ da, SFP và OM. Có thể nhìn thấy chất béo retroorbicularis oculi (ROOF).

Hình 2: A. Mô hình kỹ thuật số 3D của phía bên trái trán sau khi loại bỏ da, lớp mỡ bề mặt (SFP), cơ orbicularis oculi (OM) và mỡ retroorbicularis oculi (ROOF). Cơ trán có thể nhìn thấy được. B. Cùng một vùng sau khi cắt bỏ da, SFP, OM và cơ trán. Cơ gấp nếp có thể nhìn thấy được. C. Cấu tạo xương của vùng nói trên.

Giải phẫu học

Mô dưới da của trán bao gồm ba miếng mỡ: trung tâm, giữa và thái dương. 

Các miếng đệm mỡ được cung cấp bởi các động mạch trên ổ mắt và trên ốc tai và bởi nhánh trước của động mạch thái dương bề ngoài (STA). Chúng nằm trong mô dưới da và cũng được nhúng vào cơ trán. Hoạt động vận động bên trong được cung cấp bởi nhánh trước của dây thần kinh mặt (CN VII) và kích thích cảm giác được cung cấp bởi dây thần kinh trên ổ mắt và thần kinh dưới đòn (CN V).

Các lớp là: da, mô dưới da, cơ trán và màng xương xem thêm ở (Hình dưới)

2. Tiêm trán filler là gì?

Có nhiều chị em cho rằng, trán thì cần gì phải tiêm. Tiêm trán Filler để làm gì? 

Tại sao cần tiêm filler trán?

Một vầng trán cao, đầy đặn không chỉ thể hiện sự thông minh theo quan niệm phương Đông mà nó còn khiến khuôn mặt trở nên thu hút với người đối diện.

Làm đầy trán bằng filler là một phương pháp làm đẹp không chỉ phổ biến ở các nước Châu Âu mà hiện nay phương pháp này được giới trẻ Châu Á rất ưa chuộng. Phương pháp làm đẹp an toàn, không phẫu thuật, hiệu quả nhanh này được các chuyên gia thẩm mỹ trên giới đánh giá cao, khuyến khích con người nên sử dụng giúp trán trở lên cao đẹp, căng da không còn lõm/hõm gây mất thẩm mỹ.

Khi nhìn nghiêng, một khuôn mặt có vùng trán lõm sẽ thấy trán không tạo thành một đường cong đều mà hơi lõm ở khu vực trán sát chân mày. Có thể nhiều người cho rằng khuyết điểm này không quan trọng, nhưng thực tế nó vô tình làm giảm đi diện mạo sáng láng, thông minh trên khuôn mặt.

Khi tiêm filler lên vùng trán cần làm đầy, filler sẽ hoạt động như một dạng thay thế các collagen và acid hyaluronic tự nhiên đã lão hóa, giúp vùng da trở nên mịn màng, làm sáng da mặt và làm đầy khoảng trống dưới da hiệu quả.

Tiêm trán Filler là gì?

Tiêm Filler trán là kỹ thuật tiêm chất làm đầy gốc HA vào dưới da vùng trán, có thành phần là một loại huyết thanh lấp đầy các đường rãnh nhăn bằng axit hyaluronic. Các axit này xuất hiện trong da của bạn giúp xóa nhăn vùng trán, làm đầy trán lõm và hóp. Đây là một phương pháp thẩm mỹ nội khoa

Trong khu vực được tiêm, Filler sẽ làm đầy nơi các nếp nhăn có thể xuất hiện. Một số xem chất làm đầy là một lựa chọn lành mạnh hơn Botox. Chất làm đầy da dựa vào axit hyaluronic mạnh để hoạt động. Các thành phần hỗ trợ làn da của bạn hấp thụ nước, mang lại vẻ ngoài căng mọng.

Thường có thể mất vài tuần để sản phẩm chuyển hóa. Trong suốt thời gian này, làn da của bạn dưới tác động kích thích bởi Filler sẽ trở lên mịn màng. Trong quá trình này, da bắt đầu tạo ra collagen tự nhiên.

Ai nên tiêm trán Filler trán

Khi nào sử dụng chất làm đầy da để điều trị các nếp nhăn trên trán, ai là người nên tiêm Filler trán làm đầy trán hóp

Chất làm đầy da cho đường trán phù hợp nhất với hai loại bệnh nhân:

 • Những người có nếp nhăn trên trán sâu mà chỉ điều trị chống nếp nhăn không đủ làm giảm chúng

 • Những người có trán hóp/lõm/thấp muốn cải thiện thẩm mỹ trán mà không muốn phẫu thuật, sợ đau, sợ nguy hiểm..

 • Những người có chân mày thấp hoặc mí mắt trùm muốn giảm nếp nhăn trên trán nhưng không muốn chân mày sụp xuống (xem ảnh bên dưới).

Ví dụ trên cho thấy một bệnh nhân có mí mắt che khuất và lông mày thấp. Nếu chúng tôi tiêm botox ở trán của cô ấy (ngoài ảnh) thì khả năng cao là vết hằn trên mí mắt sẽ trở nên dễ nhận thấy hơn. Đường trán của bệnh nhân này tốt nhất nên được điều trị bằng chất làm đầy qua da/Filler hơn là tiêm botox.

Có nên tiêm trán filler không? Filler HA vốn là một chất có cấu trúc giống hệt với một chất tự nhiên trong cơ thể người nên hoàn toàn không gây hại cho cơ thể. Hơn nữa, Filler hoàn toàn có thể tiêm tan cũng như sẽ tự động đào thải sau một thời gian ở trong cơ thể. Người sử dụng Filler không cần nghỉ dưỡng sau tiêm cũng như thời gian điều trị rất nhanh gọn, cho kết quả ngay sau tiêm. Những ai sợ phẫu thuật, những người có trán lõm hoặc nhiều nếp nhăn hoàn toàn có thể tiến hành tiêm Filler.

Ưu - nhược điểm của tiêm làm đầy trán bằng filler không phẫu thuật

Ưu điểm vượt trội của tiêm filler làm đầy trán:

Hiệu quả có thể bắt đầu nhìn thấy sau 20 – 30 phút điều trị. Filler sau một thời gian tiêm sẽ tiêu biến nên an toàn tuyệt đối, không để lại biến chứng.

 • Không gây tác dụng phụ nào đến các khu vực xung quanh.
 • Vùng trán nhanh chóng được làm đầy, tạo đường cong trán.
 • Vùng da ở nơi tiêm filler được nuôi dưỡng bởi các chuỗi peptide trong filler nên các nếp nhăn được xóa mờ, làn da thêm mịn màng, săn chắc và tươi trẻ.
 • Quá trình tiêm không mất nhiều thời gian, không đau đớn, không chảy máu.
 • Không để lại sẹo, không làm biến dạng khuôn mặt cũng như biến chứng về sau.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó chính là chỉ có tác dụng một thời gian. Sau thời gian nhất định của từng loại filler bạn cần phải đến cơ sở tiêm dặm lại để duy trì kết quả như ý.

 Chất làm đầy HA là chất làm đầy được sử dụng phổ biến nhất tại Mỹ, nhờ vào độ an toàn và hiệu quả tức thì đã được chứng minh. Theo thời gian, chất làm đầy HA được cơ thể bạn chuyển hóa và do đó, đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời.

Juvederm và Restylane là hai chất làm đầy HA hàng đầu đã được chứng minh là có khả năng phục hồi thể tích khuôn mặt và điều trị hiệu quả các nếp nhăn, với kết quả thường kéo dài từ sáu đến mười hai tháng. Cả Juvederm Vollure XC và Restylane Volyme đều được phát triển đặc biệt để điều trị các nếp nhăn sâu trên khuôn mặt. Chất gel đặc nhưng mịn của chúng làm cho chúng phù hợp nhất để làm đầy các nếp nhăn trên trán.

Chất làm đầy dựa trên PMMA, như Bellafill, cũng được sử dụng rộng rãi để điều trị nếp nhăn và nếp nhăn. Bellafill tồn tại lâu hơn đáng kể so với Juvederm và Restylane, với kết quả vẫn có thể nhìn thấy sau 5 năm điều trị. Bellafill cũng chứa thêm collagen để làm trẻ hóa và căng mọng làn da ngay lập tức.

Tuy nhiên, vì PMMA là một vật liệu tổng hợp nên có nhiều nguy cơ biến chứng hơn với những loại chất làm đầy này. Sự cứng mô xung quanh, cũng như sự hình thành các nốt cứng đã được báo cáo sau khi sử dụng chất làm đầy PMMA. PMMA không được cơ thể chuyển hóa, và do đó phải được phẫu thuật loại bỏ nếu những vấn đề này xảy ra.

 3. Phương pháp Tiêm làm đầy trán bằng filler

 

Quy trình khi tiêm filler làm đầy trán:

- Ủ tê, sát khuẩn

- Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành đo trán với tỉ lệ khuôn mặt sao cho phù hợp

- Tiếp theo là tiêm lượng filler vừa đủ vào vùng đã xác định. Lượng filler được đưa vào sẽ lấp đầy khoảng lõm của trán.

Khi tiêm filler trán các bạn có thể thay đổi được tỉ lệ khuôn mặt. Có thể thay đổi độ cao và rộng của trán đối với những người trán ngắn. Ngoài ra các bác sĩ còn căn chỉnh cho độ cong của trán phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt và làm mịn vùng trán đối với người trán lõm.

 

Kỹ thuật

Kỹ thuật tiêm chất làm đầy cho trán bao gồm các giai đoạn sau:

 • Trước khi bắt đầu thủ thuật, hãy chặn các dây thần kinh trên ổ mắt và trên ốc tai để người tiêm thoải mái hơn.

 • Đánh dấu khu vực sẽ được lấp đầy và các điểm vào của ống thông.

 • Tiến hành tiêm sản phẩm ngược dòng vào mặt phẳng nâng xương, bên dưới cơ trán. Mặt phẳng ứng dụng này an toàn hơn và cũng giảm nguy cơ bất thường. Do đó, hãy tiêm 2,5 cm trên lông mày để tránh chèn ép các dây thần kinh trên ổ mắt / siêu âm và các động mạch tương ứng của chúng. Để giảm đau sau khi làm thủ thuật, tránh cạo các ống tủy trên màng xương và xoa bóp vùng đó để đạt được kết quả đồng nhất. Đối với vùng thái dương được khuyến nghị, có thể pha loãng axit hyaluronic (HA) theo kỹ thuật 4 của Lambros để đảm bảo sản phẩm lan tỏa đồng đều.

 • Khi sử dụng kim, hãy tiêm những tia nhỏ của sản phẩm vào mặt phẳng nâng xương, sau đó xoa bóp khu vực này.

Ngoài tiêm Filler làm đầy trán còn có các phương pháp khác như sử dụng mỡ tự thân, sử dụng miếng độn trán. Các phương pháp sử dụng các kỹ thuật khác nhau, bác sĩ sẽ dựa trên nhu cầu, mong muốn của khách hàng để đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp.  

Các bác sĩ cũng thường tiêm kết hợp botox để cải thiện thẩm mỹ vùng trán được tốt hơn đối với những trán có nhiều nếp nhăn do cơ.

Khắc phục những vấn đề thẩm mỹ do lão hóa ở trán, Botox cũng là một hoạt chất được khuyến khích sử dụng để điều trị thẩm mỹ cho trán. Vậy khi nào bạn sẽ sử dụng botox. Đó là khi các nếp nhăn ngang và dọc hoạt động mạnh và sâu nên bạn cần tiêm kết hợp Botox cùng với Filler để tạo ra kết quả tốt nhất. Tiêm chống nếp nhăn (tiêm botox) phù hợp nhất cho những người có đường nét động (đường chỉ khi bạn di chuyển cơ) hoặc đường mờ khi nghỉ ngơi. Thuốc tiêm chống nhăn làm giảm sự co cơ và do đó làm giảm các nếp nhăn.

Botox nhắm vào các nếp nhăn động; đây là những biểu hiện được hình thành bởi nét mặt, chẳng hạn như cau mày hoặc mỉm cười. 

Botox , thay vì chất làm đầy da, hoạt động tốt để điều trị các nếp nhăn động vì nó làm giãn các cơ mặt bên dưới da, ngăn chúng di chuyển và gây ra nếp nhăn. 

Mặc dù quy trình thẩm mỹ này đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với các nếp nhăn hiện có , nhưng Botox hoạt động hiệu quả nhất như một biện pháp ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn trên trán và có thể được sử dụng ngay từ tuổi đôi mươi của bạn. Sử dụng botox khi bạn muốn tác động vào cơ. Để hiểu hơn về botox các bạn tham khảo bài viết Botox là gì của chúng tôi.

 4. Chăm sóc sau tiêm và quá trình phục hồi

Hầu hết bệnh nhân không gặp vấn đề gì sau khi điều trị bằng chất làm đầy da mặt. Nói chung là cực kỳ an toàn với độ hài lòng rất cao! Chất làm đầy không thể luôn tồn tại lâu như mong muốn hoặc cải thiện nếp nhăn nhiều như mong muốn. Chất làm đầy không "loại bỏ" tất cả các nếp nhăn của bạn. Bệnh nhân nên mong đợi “cải thiện đáng kể” chứ không phải là loại bỏ hoàn toàn nếp nhăn. Nếu bệnh nhân không nhận được kết quả mong muốn, thường câu trả lời là nhiều chất làm đầy hơn. Điều này có nghĩa là mua nhiều sản phẩm hơn. Đây thực sự không phải là vấn đề, có thể bổ sung thêm chất làm đầy một cách an toàn ngay sau lần điều trị đầu tiên hoặc bất cứ lúc nào. Nó thường dẫn đến cải thiện kết quả và tăng sự hài lòng. Nếu cần thêm sản phẩm để có được kết quả mong muốn, văn phòng sẽ cố gắng cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất cho chất làm đầy cần thiết.

Chăm sóc chung sau khi làm đầy:

 1. Bầm tím và sưng - chườm đá càng nhiều càng tốt trong vài ngày đầu. 20 phút trên và 20 phút. tắt - 5 lần một ngày. Đóng băng thêm chắc chắn có thể giúp ích.

 2. Đau đầu Đau hoặc Đau tại Vị trí Tiêm - Tylenol hoặc Motrin thường là tất cả những gì được yêu cầu.

 3. Đỏ, Nóng và Ngứa - Benadryl là tốt nhất. Điều này có sẵn không cần kê đơn.

 4. Khối u hoặc khối u - xoa bóp với áp lực liên tục lên khu vực này trong 2 phút. Lặp lại 4-5 lần một ngày.

 5. Kết quả - Hiểu kết quả thực tế. Điều trị bổ sung để yêu cầu nhiều sản phẩm hơn và có thêm một khoản chi phí. Tùy theo cơ sở tiêm mà mỗi nơi sẽ có chế độ bảo hành cho các bạn sau tiêm. Tại orchard chúng tôi luôn có dịch vụ bảo hành cho mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ, đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất cho quý khách hàng.

5. Giải đáp thắc mắc trong tiêm trán Filler

Tác dụng phụ của việc sử dụng chất làm đầy trán

Tiêm chất làm đầy được coi là liệu pháp chăm sóc da an toàn khi được thực hiện bởi chuyên gia được đào tạo chuyên sâu. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ liên quan đến việc tiêm thuốc có thể xảy ra sau khi điều trị, bao gồm:

 • Bầm tím

 • Sưng tấy nhẹ

 • Ngứa

 • Chảy máu nhẹ

 • Đau nhẹ

 • Vết nhăn tạm thời của lông mày có thể kéo dài đến ba giờ do sự khuếch tán của lidocain có trong chất làm đầy.

 

Những tác động này thường là tạm thời và sẽ giảm dần sau khi da của bạn đã lành. 

Các rủi ro và biến chứng có thể gặp phải

Trong một số trường hợp hiếm hoi, các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn hay gọi là biến chứng có thể xảy ra do chính chất làm đầy. Bao gồm các:

 • Tổn thương mô

 • Sự nhiễm trùng

 • Sự hình thành các cục cứng hoặc nốt sần

 • Phản ứng dị ứng với các thành phần phụ

 • Việc tiêm chất làm đầy vào nội mạch có thể dẫn đến tắc mạch, và do nguy cơ chảy ngược dòng, tắc động mạch mắt, dẫn đến hoại tử, không thể loại trừ.

 

Những tác động này cần được chăm sóc y tế ngay lập tức và rất có thể chất làm đầy của bạn sẽ cần được loại bỏ. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tiêm hyaluronidase hoặc bằng cách phẫu thuật cắt bỏ.  

Tiêm filler làm đầy trán có nguy hiểm không? 

Tiêm trán Filler chỉ nguy hiểm khi và chỉ khi bạn thực hiện tiêm Filler làm đầy trán tại các cơ sở thiếu UY TÍN, bác sĩ tay nghề kém, không có kiến thức về cơ, mô trên khuôn mặt. Để giảm thiểu các biến chứng không đáng có, hãy đến các phòng khám được cấp phép, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để thực hiện thủ thuật này

Tiêm trán Filler giá bao nhiêu? Ở đâu?

 

Chất làm đầy trán có giá bao nhiêu? Các chi phí của chất độn trán sẽ khác nhau đáng kể tùy thuộc vào vị trí của bạn và các bác sĩ da liễu thực hiện điều trị. Trung bình, chi phí cho một buổi tiêm chất làm đầy HA vào khoảng 4 -11 triệu/1cc. Chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng Filler cần thiết để làm đầy trán của bạn. Kinh nghiệm hành nghề của bác sĩ tiêm cũng như loại thuốc mà bạn sử dụng. 

Tiêm trán filler ở đâu? Bạn nên đến các phòng khám được cấp phép chứng nhận của bộ y tế. Orchard là một trong những địa chỉ luôn được chị em tin tưởng. Là đơn vị phòng khám được cấp phép bởi sở y tế Hà Nội, trong 8 năm qua, Orchard luôn là nơi đồng hành cùng các chị em làm đẹp. Không cần quảng cáo, người này giới thiệu người kia, chúng tôi đã có cho mình vị thế vững mạnh trong làng thẩm mỹ.

Tiêm trán Filler bao lâu thì đẹp? Có được vĩnh viễn không?

Tiêm trán filler bao lâu thì đẹp, tiêm trán filler bao lâu thì ổn định luôn là những câu hỏi được các chị em lần đầu tiêm filler thắc mắc. Sau khi tiêm thông thường từ 2 đến 3 tiếng là khách hàng đã có thể trở lại trạng thái ban đầu. Nếu để filler vào cơ thể có thể ổn định, tự nhiên thì cần 24 giờ. Tùy theo cơ địa mà khoảng thời gian này có thể kéo dài thêm từ 1 đến 2 ngày. Giai đoạn này là giai đoạn filler bắt đầu hài hòa với làn da, cố định và phát huy tác dụng của mình, tăng cường collagen để bổ sung cho da.

Tiêm filler trán làm đầy trán hóp không phải là phương pháp vĩnh viễn. Phương pháp này duy trì hiệu quả từ 9 - 18 tháng phụ thuộc vào loại Filler bạn sử dụng, chế độ chăm sóc sau tiêm cũng như tay nghề bác sĩ. Filler là phân tử ngậm nước, chính vì vậy sau tiêm bạn cần bổ sung nhiều nước giúp duy trì kết quả của Filler tốt hơn. 

6.Kết luận 

Với những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây, Orchard hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình những hiểu biết nhất định về tiêm Filler trán. Biết được hiệu quả mà filler mang lại cho người dùng trong thẩm mỹ cũng như có những lựa chọn thông minh khi làm đẹp

Orchard chúc bạn làm đẹp an toàn, luôn TƯƠI CƯỜI - RẠNG RỠ